Contact Us
สาระเพื่อนักเดินทาง และการท่องเที่ยว อย่างเข้าใจและรอบรู้
www.Thaitraveler.com
ร้านนี้คุณบอกมา
คุณมีใช่ไหม
ร้านใน "ดวงใจ"
ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายของฝาก ร้านหนังสือ ฯลฯ ที่คุณชื่นชอบ ต้องแวะต้องไปหาบ่อยๆ ไม่ว่าจะอยู่ในกรุงเทพฯ หรือจังหวัดของคุณ หรือต่างจังหวัดที่คุณได้ท่องเที่ยวพิสูจน์มาแล้วด้วยตนเอง เขียนมาแนะนำกันได้สั้น ๆ เพียงบอกที่ตั้งของร้านให้ชัดเจน สิ่งที่คุณประทับใจและที่อยากให้เพื่อนนักเดินทางได้ไปสัมผัส แล้วรอรับหนังสือ "นายรอบรู้ นักเดินทาง" ๑ เล่มไปเป็นรางวัล (ระบุเล่มจังหวัดที่ท่านต้องการมาได้)
ก๋วยเตี๋ยว "จ๊างนัก" เสาไห้ สระบุรี
ที่หน้าวัดท่าช้าง อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี มีร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อ จ๊างนัก (จ๊าง คือช้าง จ๊างนัก คือช้างมีจำนวนมาก ในอดีตมาหากินมากที่บริเวณวัดท่าช้าง) ที่ขอแนะนำว่าราคาถูก สะอาด และมีบรรยากาศแบบล้านนา เพราะทั้งคนทำ คนเสิร์ฟ และลูกค้า ฟู่ยวน กันอย่างเป็นกันเอง (ฟู่ยวน ตรงกับภาษาคำเมือง คืออู้ แปลว่า พูดนั่นเอง ยวน คือโยนก ไท-ยวนคือ ไทยโยนก ที่อพยพมาครั้งสงครามตอนต้นรัตนโกสินทร์)
ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิ้นเนื้อ ทั้งแห้ง-น้ำ-ต้มยำ ที่สำคัญเจ้าของร้านเธอใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงต้มน้ำให้เดือดตลอดเวลา ทำให้มีรสชาติดี ละจากชามก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ยังมีขนมไทยๆ ที่ชาวบ้านย่านนั้นนำมาฝากขาย ไม่ว่าจะเป็นตะโก้ ข้าวหมาก ขนมกล้วย ขนมตาล หรือแม้กระทั่งขนมกงก็มีให้กินแก้เผ็ดได้ดีทีเดียว ผ่านไปสระบุรี อย่าลืมแวะนะครับ ร้านจ๊างนัก ห่างจากตัวเมืองสระบุรีเพียง ๗-๘ กิโลเมตรเท่านั้นเอง
บริสุทธิ์ มีบัณฑิต/ปทุมธานี
ส่งจดหมายถึง "นายรอบรู้"
สำนักพิมพ์สารคดี ๒๘-๓๐ ถ. ปรินายก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ ๑๐๒๐๐
หรือ โทรสาร ๐-๒๒๘๐-๗๐๐๓
email :
contact@sarakadee.com